Thiết kế cho ngôi nhà dành cho cặp đôi mới cưới là diều không phải dễ dàng vì “an cư mới lạc nghiệp”  . Theo đó,có nhiều cặp đôi muốn căn nhà bạn trở nên mới mẻ và tràn đầy không khí của sự hạnh phúc , sẽ có nhiều cách lựa chọn để bạn tham khảo hoặc bắt chước theo .Bài viết dưới đây, Ividesign cùng các bạn khám phá phong cách thiết kế nổi bật gồm lãng mạn, cổ điển và ngẫu hứng. Thiết kế nội thất sẽ không làm bạn nản chí mà hãy chút khéo léo phối hợp các vật dụng nội thất bạn sẽ  hoàn thiện căn phòng ưng ý nhất.

Phong cách lãng mạn thường được xem là gu được nhiều bạn trẻ chú ý tời, như không gian ấm áp và nồng nàn từ ánh đèn cùng  các mẫu thiết kế mang âm hưởng Châu Âu. Lối trang trí này khá nhẹ nhàng và bay bổng,dễ dàng thực hiện ở các căn hộ dù lớn hay nhỏ . Với phong cách lãng mạn này , các đôi vợ chồng và khách vào nhà đều mong muốn  hữu không gian sống trang nhã và sự bình yên. Theo kinh nghiệm thiết kế nhà ở để căn phòng thêm lãng mạn, bạn cần bố trí sản phẩm nội thất có các chi tiết mềm mại .Các bạn có thể  sử dụng gam màu trung tính như trắng sữa, hồng phấn, xanh lơ… làm màu  chủ đạo cho căn hộ thêm nhẹ nhàng hơn .

Thiết kế theo phong cách cổ điển cũng được  các cặp đôi ưa thích không tốn nhiều thời gian tìm hiểu nhưng cần  thiết kế tỉ mỉ trong từng chi tiết. Bởi vẻ đẹp cổ điển phù hợp với nhà biệt thự nhằm tô đẹp  bề thế của gia chủ kể cả ở phòng khách, phòng ngủ , phòng tắm .Gợi ý nhỏ cho bạn từ các chuyên gia thiết kế nội thất để đưa ra mẫu thiết kế phù hợp, như trang trí bằng các tấm hình và vật dụng gợi nhớ nhiều kỷ niệm từ thế kỷ trước . Sự gia tăng bề thế đó sẽ được lột tả qua màu sắc chủ là nâu đất, xám đen, vàng kem hay xanh rêu.

Bạn cần chú ý đến phong cách thiết kế cổ điển, bạn có thể tìm hiểu qua các vật liệu như kính, kim loại, gỗ tự nhiên và chất liệu da cao cấp. Và cùng nhau trang trí căn hộ của mình nội thấ trang trí trong căn hộ 1 phòng ngủ thì  đèn chùm, gương, khung ảnh mạ vàng và tượng lớn cũng là sản phẩm nội thất nhiều người ưa thích .

Ngoài ra, nếu hai bạn là người có sự sáng tạo , bạn kết hợp các vật liệu và họa tiết khác nhau làm gia tăng nét thú vị hơn  tạo nên không gian sống mới lạ,điều này sẽ mang lại có thêm nét dấu ấn cá nhân. Bạn chỉ cần thay đổi vị trí sắp đặt nội thất khiến căn phòng trở nên khác biệt, khơi dậy cảm hứng mới cho vợ chồng.

Xem thêm :

Lựa chọn thiết bị nội thất văn phòng hợp phong thủy

Bài viết tương tự