Cùng với sự phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội, nhu cầu thư giãn lấy lại cân bằng cho cơ thể qua phương thức massage hay bấm huyệt đều được cộng đồng ưa chuộng , không những thế Spa cũng là nơi cùng gia đình đặc biệt chị em phụ nữ cùng nhau thư giãn tăng thêm độ than thiết và hiểu nhau hơn.  Các tiệm Spa chăm sóc làm đẹp hay thư giãn ngày càng được nhân rộng đặc biệt ở các thành phố lớn , môi trường làm việc khắc nghiệt , áp lực càng muốn có không gian tĩnh lặng để giải stress hơn .

Đến Spa để  thư giãn cơ thể sau một ngày làm việc dài, và tận hưởng không gian tĩnh lặng. Trước hết, Spa cần đầy đủ các yếu tố như thiết kế xây dựng phù hợp, không gian thoải mái không quá chật và nhiều yếu tố khác. Bài viết dưới đây, thiết kế nội thất IVI sẽ chia sẻ một số bí quyết để cho những ai đang có ý định mở Spa có thể tham khảo nhằm đem lại kết quả tốt nhất.

Khứu giác là yếu tố quyết định chúng ta thoải mái hay không, bước vào nơi để nghỉ ngơi và thư giãn thì trước hết  mùi hương thoang thoảng  sẽ dạy lên xúc giác kiến tinh thần trở nên phấn chấn hơn sau khi được chăm sóc các dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp tại spa . Mục đích chính để mở tiệm Spa là  mang lại vẻ đẹp thể chất lẫn tinh thần, với nhiều phương thức khác nhau mà chính gia chủ có thể  lựa chọn để kinh doanh. Nhưng nhìn chung , thiết kế và thi công cần được tính toán kỹ lưỡng để có phần diện tích phù hợp cho máy móc vận hành .

Xem thêm :

Những sai lầm dễ mắc phải khi thiết kế nội thất phòng khách

Các đồ nội thất spa như bồn sục jacuzzi, hoặc bồn sục massage không chỉ thiết kế đẹp mắt mà còn rất hữu dụng  được  bố trí  đặt trong khuôn viên vườn rất tự nhiên khiến khách hàng có thể dễ dàng sử dụng ở thời gian đầu và có không gian  cảm thấy dễ chịu hơn . Bồn tắm lớn cho vài người sẽ giúp bạn có thời gian thư giãn với bạn bè ,  thả lỏng ngâm mình trong bồn  dưới nước, được các vòi massage nước vỗ vừa đủ mạnh vào các huyệt đạo, của lưng, cổ, các cơ bắp chân và tay, cơ thể được phá bỏ sự mệt mỏi của thể xác,kích thích sản sinh hưng phấn hệ thần kinh, tinh thần thoải mái hơn.

Ngoài ra, khi tiến hành thiết kế spa bạn nên chia sẻ trước với kiến trúc sư đăch biệt các đơn vị chuyên thiết kế thi công để tránh tình trạng phát sinh hay xây sửa thêm, các quy trình tạo không gian linh hoạt, và phù hợp, hiệu quả khi tận dụng các công cụ hỗ trợ .

Đồng thời,  khi tân trang các vận dụng bạn cần phải nắm vững các quy chuẩn của thiết bị, kỹ thuật, an toàn, tiết kiệm, tối ưu vận hành và độ bền cho máy móc, thiết bị. Yêu cầu an toàn luôn nắm vai trò quan trọng không gây cảm giác lo lắng cho khách hàng . Tùy vào cơ sở lớn hay nhỏ, cần bố trí và lắp đặt có logic như  mương kỹ thuật ngầm để cấp nước nóng, lạnh, chạy ống hơi, máy bơm, hệ thống đèn sưởi, báo nhiệt, báo nổ… sẽ được tính toán công suất, nguồn điện cấp…

Xem thêm :

Đẳng cấp trang trí nội thất đẹp chung cư 110m2 phong cách cổ điển

Bài viết tương tự