hiệu quả khi trị thâm mắt cá chân

Bệnh mắt cá chân là một bệnh hay thấy ở người trung niên hoặc nhiều tuổi. Mặc dù không gây nguy hại tuy nhiên lại tác động đến giá trị đời sống của đông đảo mọi người.
Xác định bệnh mắt cá chân với 2 bệnh khác
Bệnh mắt cá chân là một thương tổn dày sừng khu trú ở lòng bàn chân. Chổ đứng thường xuất hiện ở những nơi mà xương bàn chân giao tiếp với giày dép như : mặt lòng của ngón chân thứ năm, cạnh bàn chân, gót chân, gò cái lòng bàn chân. Thể hiện là tâm điểm kết nối tròn chứa chất sừng, da chung quanh có viền dày sừng, màu vàng trong , đè vào thì đau. Mắt cá có lúc phẳng, có lúc lồi lên khỏi mặt da , bề ngoài láng hay có vảy. Mắt cá thường rất đau vì ở những khu vực dễ kích động cọ sát. Mắt cá không lan rộng tuy nhiên có thể bị nhiểm khuẩn. Bình thường chỉ có 1-2 cái.
Cần phán đoán xác định với mụn cóc lòng bàn chân ( plantar wart ).
Bài viết liên quan: trị sẹo thâm lâu năm ở chân bằng vitamin e
– mụn cóc lòng bàn chân thường ở sâu hơn , ít đau, khô hơn, nảy sinh thường có nhiều cái , nhìn kĩ có những gai nhỏ và thường có những chấm đen.

– chổ đứng chẳng cần thiết phải ở vùng tỳ ép.

– mụn cóc lòng bàn chân có khả năng lan rộng sang những vùng khác trên thân hình và nhiều khả năng lây nhiễm cho một ai đó.
Và cũng cần xác định với chai chân ( callus ) , nguyên là thương tổn dày sừng thường nảy sinh do sự ma sát, tỳ đè trải dài ; thương tổn là đám da dày màu ngả vàng, hơi cộm lên, hình trong hay bầu dục, sờ cứng, không đau đớn hoặc đau không đáng bận tâm, thiếu hẳn nhân ở giữa
Cách chữa trị bệnh mắt cá chân
Bên dưới là các giải pháp chữa trị bệnh mắt cá chân :

– đốt điện mắt cá chân thường là đốt bằng laser. Kể từ khi đốt sẽ tạo nên chỗ loét và tốn thời gian khoảng 60 ngày vết thương mới có khả năng lành. Kể từ khi chữa trị, mắt cá có khả năng tái phát trở lại, đè vào vẫn đau buốt.

– giải phẫu, gây tê tại chỗ, lấy cả nhân lẫn lớp sừng trong ( cho đến mô lành ) , khâu bằng chỉ không tiêu mảnh ( 8-10 ngày sau mới cắt chỉ ).

– nếu mắt cá do xương thừa ở đầu xương bàn chân chèn lên da hợp thành thì phải phẫu thuật cắt xương thừa này đi

– chấm azote lỏng ( hay nitơ lỏng ) là khí nitơ được hóa lỏng ở nhiệt độ âm 196 độ c. Kể từ khi chấm dược phẩm có khả năng gây phồng nước và đau nhiều ngày khi vừa chấm. Mỗi khi chấm cách nhau 1-2 tuần.

– khả dụng salicylic acid 40% để làm tiêu sừng …
cách trị mắt cá chân bị thâm đen

– nên tránh mang các loại giày quá chật , tránh mang guốc cao gót. Nên mang các loại dép để thoáng hơn.

– nếu phải mang giày thường hay chà xát với bàn chân thì có thể sử dụng thêm vớ, hoặc dùng thêm tấm lót, tấm lót giày có bán trên khu vực kinh doanh.

– lúc phát giác mới gặp bệnh tật mắt cá thì cần điều trị sớm để có hiệu quả cao hơn.

Có thể bạn quan tâm: lỗ chân lông ở chân bị thâm

Bài viết tương tự