Hai ông lớn Argentina và Italia đăng quang Copa America và EURO một cách vô cùng xứng đáng. Và giờ đây, nhà vô địch của hai trung tâm bóng đá lớn nhất thế giới này muốn có một cuộc so kè để tìm ra nhà vô địch tuyệt đối.
Trong điều kiện thông thường, 1 năm trước mỗi vòng chung kết World Cup đều sẽ diễn ra giải FIFA Confederations Cup. Đây là giải đấu dành cho các nhà vô địch ở mỗi châu lục, thuộc cấp độ ĐTQG. Nếu như FIFA Club World Cup năm nào cũng được tổ chức, thì FIFA Confederations Cup cũng tương tự FIFA World Cup, 4 năm mới có 1 lần.

Xem thêm: soi kèo nhà cái

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã buộc LĐBĐ Thế giới (FIFA) phải phá bỏ quy tắc này. Theo đó, FIFA không thể sắp xếp thời gian để 6 đội tuyển vô địch ở các châu lục như Italia (châu Âu), Argentina (Nam Mỹ), Qatar (châu Á), Mexico (Bắc Trung Mỹ), Algeria (châu Phi) hay New Zealand (châu Đại Dương, vô địch năm 2016 còn giải đâu năm 2020 bị hủy) cùng với 2 đội là nhà vô địch World Cup 2018 Pháp và chủ nhà vòng chung kết World Cup 2022 Qatar giống như năm 2017 tại Nga.

Đây sẽ là thiệt thòi cho các đội bóng như Italia hay Argentina – những ông lớn của bóng đá thế giới. Trong điều kiện thông thường, hai đội bóng này sẽ là những ứng viên hàng đầu cho chức vô địch FIFA Confederations Cup 2021 – một khi giải đấu diễn ra. Và rất có thể khi đó, trận chung kết rất có thể sẽ là màn so kè giữa Argentina và Italia.

Tuy nhiên, mọi thứ đã đình trệ vì đại dịch Covid-19. Chỉ có điều, hai ông lớn kể trên “không cam tâm khi bỏ lỡ một giải đấu lớn vốn là đặc quyền của các nhà vô địch. Và cũng từ đây, ý tưởng về một trận giao hữu siêu đại chiến giữa hai nhà vô địch châu Âu và Nam Mỹ được đề xuất.

Ole – tờ báo thể thao hàng đầu tại Argentina, vừa đưa vấn đề này ra để bàn bạc. Theo tờ báo có trụ sở tại thủ đô Buenos Aires, Argentina và Italia cần có một màn quyết đấu thông qua trận giao hữu để xác định vị thế nhà vô địch tuyệt đối.

Tờ báo này mong muốn các quan chức của hai LĐBĐ Argentina và Italia sẽ ngồi lại với nhau để bàn thảo về một trận cầu xác định nhà vô địch của các nhà vô địch, cho dù trên lý thuyết nó chỉ là một trận giao hữu thông thường.

Tờ báo này cũng không quên “cà khịa” nhà vô địch mới của châu Âu – ĐT Italia. Ký giả của tờ Ole khẳng định, nếu như đội bóng áo thiên thanh cần đến loạt đấu súng mới có thể hạ gục được người Anh, thì Argentina làm được điều đó ngay trong 90 phút trước Brazil. Và đội bóng lục địa già “có lý do để sợ hãi” nếu phải đối đầu Messi và các đồng đội vào lúc này.

Báo Argentina gạ ĐT Italia đấu trận "sinh tử", tìm ra nhà vô địch tuyệt đối – 3

NHM Argentina muốn đặt tên cho trận đấu là Copa Maradona

Theo thông tin trên trang Twitter của nhà báo Luis Mazariegos, LĐBĐ Nam Mỹ đang chờ câu trả lời từ phía LĐBĐ châu Âu để tổ chức trận siêu đại chiến này. Và cũng trên dòng tweet, một fan Argentina tin rằng trận đấu ấy nên được đặt tên là Copa Maradona như một cách để tri ân những đóng góp vĩ đại của “Cậu bé vàng” Diego Maradona – người có tầm ảnh hưởng rộng khắp ở cả Argentina lẫn Italia.

Bài viết tương tự