Tajikistan vs Myanmar 17h25 ngày 15/6 (Vòng loại World Cup 2022): Nhận định bóng đá, ý kiến chuyên gia, dự đoán kết quả, phân tích chuyên môn, các thông tin tỷ lệ bóng đá, thống kê bên lề trước trận đấu.
Xem thêm: soi kèo nhà cái

Do tình hình chính trị bất ổn tại quê nhà mà Myanmar không thể mang sang Nhật Bản đội hình mạnh nhất để thi đấu giai đoạn còn lại của bảng F vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á dù rằng kể cả như vậy thì cơ hội cạnh tranh vé đi tiếp cũng không nhiều.

Trong tình cảnh đó, chẳng có gì quá sốc khi 2 trận gần nhất, Myanmar đều thua nặng nề với tỷ số 0-10 trước Nhật Bản và 1-8 trước Kyrgyzstan. Lượt cuối vào chiều nay, đại diện Đông Nam Á sẽ chạm trán Tajikistan, đội bóng mà họ từng bất ngờ giành thắng lợi 4-3 ở lượt đi.

Song chiến tích đó khó lòng lặp lại. Thực ra cũng còn may cho Myanmar là Tajikistan cũng chẳng còn nhiều động lực. Tuy Tajikistan đang có cơ hội lớn nhất kết thúc bảng F với vị trí thứ 2 bởi cùng 10 điểm như Kyrgyzstan song đối thủ phải chạm trán đội đầu bảng Nhật. Nhưng kể cả khi có được vị trí đó thì Tajikistan cũng chắc chắn không có cửa cạnh tranh 1/5 suất trong nhóm nhì bảng tốt nhất để vào vòng loại thứ 3.

Tajikistan dĩ nhiên quá hiểu điều đó nên ít nhiều ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu. Dẫu vậy giới chuyên môn có vẻ vẫn tin vào khả năng thắng đậm của Tajikistan, có lẽ do Myanmar quá yếu. Chẳng thế mà trận này Tajikistan chấp đến 3 hòa, cao vượt trội so với lượt đi (chỉ 1 bàn). Vì thế vẫn có thể tin vào việc Tajikistan thắng cả chuyên môn lẫn kèo châu Á ở trận này.

Bài viết tương tự