Golf được cho là bộ môn Thể Thao quý tộc. Sở dĩ nói vậy là vì golf thể hiện được sang trọng cũng tương tự địa vị của người chơi trên nhiều phương diện. Để có thể đánh golf một cách thông thạo thì các golfer cũng phải nắm rõ các thuật ngữ trong golf & Eagle là 1 trong trong số đó. Vậy điểm Eagle trong golf là gì? bài viết sau đây Alegolf sẽ rõ luận điểm này. Cùng quan sát và theo dõi ngay bên dưới đây nhé!

Eagle trong golf là gì?

Eagle theo nghĩa bình thường là chim đại bàng đại bàng. đấy là một sự mở rộng của Birdie & cũng chính là biểu tượng của nước Mỹ.

Eagle trong golf được dùng để làm tính điểm dưới Par 2 gậy cho 1 hố. Loại điểm này thường dễ đạt đc ở par 5  ít có mặt hơn Birdie golf (điểm đc tính lúc thực hiện ít hơn 1 gậy đối với par tiêu chuẩn). Trong luật golf nước ngoài 2019 có pháp luật rất cụ thể ở phía trong 1 giải đấu đối tượng người tiêu dùng là golf thủ không chuyên tuyệt vời không treo thưởng tiền mặt lúc đc Eagle.

trường hợp Eagle trong golf

Có 3 cách tính Eagle trong golf rõ ràng như sau:

tình huống 1: Eagle trên par 3 & par 4

Par 4 được xem là thử thách lớn khi các golf thủ muốn phát sinh ra Eagle. chính vìgolf thủ cần đánh bóng đến lỗ thứ hai của chính mình, nhưng lỗ này không gần vị trí Green. Để đánh đc Eagle bên trên par 3 lại đơn giản hơn ít nhiềukhi golf thủ chỉ cần đánh bóng đến lỗ trong một gậy.

tình huống 2: Eagle bên trên par 5

rất đông người chơi nghĩ rằng để sở hữu được Eagle thật sự rất khó. Có khá nhiều người đã từng chơi golf trong vài năm cũng chưa tồn tại một lần stroke vào đượcmặc dù vậy, với Eagle trên par 5 thì sẽ phổ biến hơn, tương đối nhiều golffer đã đạt đc.

Đạt được Eagle bên trên par 5 các golfer hoàn toàn có thể đánh bóng từ Fairway trong lượt đánh thứ ba để tạo nên Eagle. Hoặc 1 cách khác, xuất phát từ một cú đánh dài, ngay tiếp đến, cú đánh thứ hai sẽ mang bóng tới vị trí Green & sau cuối là 1 cú putt bên trên lượt đánh thứ ba

tình huống 3: Double Eagle

Để đạt đc hệ điểm đógolf thủ cần có kỹ năng  kinh nghiệm chơi cực cao bởi hình thức đánh này rất khó. để gia công đcgolffer cần đưa bóng vào lỗ Par 5 với 2 gậy hoặc vào lỗ Par 4 chỉ còn 1 gậy. Còn so với Par 3 là điều không thểbởi vì số gậy chuẩn mức ở Par 3 là 3. nếu còn muốn Double Eagle thì số gậy phải bằng 0. đấy là trường hợp tạm được tinh vi, khó để đánh được chuẩn xác

bên trên đó là khái niệm tương tự như cách bạn có thể đạt được Eagle trong golfhy vọng với nội dung bài viết trên, các bạn đã có thêm cho mình những kỹ năng và kiến thức để giúp đỡ ích bên trên con đường biến thành golfer. Cảm ơn Anh chị em đã theo dõi!

Bài viết tương tự