vietnamairlines

Những công ty vận chuyển hàng không tại Việt Nam cho hay đã phải hủy cùng một lúc chiều bay đi Hongkong, Quảng Châu, call Biên và thành phố Hải Phòng, do tổn hại của bão Mangkhut dự kiến sau này đổ bộ vô những tỉnh Quảng Đông – Quảng Tây (Trung Quốc). ở một số ít sân bay đã đóng cửa.

qua đó, Vietnamairlines (VNA) và VASCO có kế hoạch cơ cấu lại kế hoạch khai thác những chặng bay đến/đi từ Hải Phòng và tỉnh điện Biên trong ngày 16-17 tháng 9.

Nói theo một cách chi tiết, trên các mạng bay giữa Đà Nẵng/TPHCM và thành phố Hải Phòng, VNA sau này lùi thời gian tận dụng hết 4 chuyến bay VN1672, VN1181, VN1673, VN1180 sáng ngày 17/9 xuống buổi chiều cùng ngày. 2 chặng bay giữa TP Hồ Chí Minh và Hải Phòng là VN1192, VN1193 vào tối 16/9 cũng đã được Hãng cơ cấu điều chỉnh lại h bắt đầu bay sớm lên 2 h.

Trên đường bay giữa Thủ Đô Hà Nội và tỉnh điện Biên, hãng Vietnam Air Services Company về sau không khai thác 4 chặng bay 0V8203, 0V8204, 0V8202, 0V8205 trong ngày 17tháng 9.

Đồng thời các chuyến bay phải ngừng khai thác do bão

Trước đó, VNA đã điều chỉnh kế hoạch tận dụng hết với tổng cộng 10 chặng bay giữa 2 thành phố Hà Nội/HCM và Hồng Kông ,TP. Hồ Chí Minh và Quảng Châu trong ngày 16-17 tháng 9. khách lữ hành trên các chặng bay bị ảnh hưởng của cơn bão Mang khut được Hãng này hỗ trợ chuyển đổi miễn phí sang các chặng bay của ngày hôm sau.

JetStar Pacific cũng chia sẻ thông tin, do ảnh hưởng của bão Mangkhut dự kiến trở về sau đổ bộ vào vùng các tỉnh Quảng Đông – Quảng Tây, quản lý sân bay thông báo đóng cổng phi trường.

Hãng này về sau ngừng khai thác 4 tuyến bay giữa TP Hồ Chí Minh – Quảng Châu và Thủ Đô Hà Nội – Quảng Châu ngày 16,17 tháng 9, gồm: BL672, BL613, BL612 và BL673. Trước thời điểm đó, Jetstar Pacific Airlines cũng đã phải ngừng khai thác 2 chiều bay giữa Hà Nội – Hồng Kông ngày 16 tháng 9, bao gồm các chiều bay mang số hiệu BL679/BL678.

Theo dự đoán của giới chức trách tại phi trường Quảng Châu, đó ảnh hưởng của bão Mangkhut, phi trường Sau này đóng gates ngừng giúp đỡ mặt đất từ 12 h trưa ngày 16/9 đến 8h sáng ngày 17/9 (theo h địa phương).

Theo dự đoán khí tượng thủy văn Việt Nam, hồi 04 h ngày 16 tháng 9, vị trí của tâm bão ở 20,2 độ Vĩ Băc – 116,2 độ Kinh Đông, trên vùng Đông Bắc của khu vực Biển Đông, cách Ma Cao(Trung Quốc) khoảng 400 km về hướng Đông Đông Nam. Sức gió giật mạnh nhất khu vực gần tâm bão mạnh cấp 14 (150km/h), gió giật cấp 17. Thông báo Trong chiều tối nay (16 tháng 9), cơn bão Mang khut (bão số 6) sẽ đổ bộ và đất liền tỉnh Quảng Đông -Trung Quốc.

Xem thêm Cách săn vé máy bay giá rẻ Vietnam Airline
Hãng Hàng không VietJet ngừng tận dụng hết chiều bay VJ876/877 (chặng sài gòn – Hong Kong – TP.HCM) ngày 16/9. khách hàng trên chặng bay bị ảnh hưởng về sau được hãng tương trợ chuyển sang chiều bay ngày 17/9. Trong số chiều bay khác cũng bị ảnh hưởng, dịch chuyển thời gian do cơn bão này