Máy bơm 3 pha là gì?

Máy bơm 3 pha đơn giản là loại máy bơm sử dụng điện 3 pha để đáp ứng công suất cao, có thể bơm nước đến độ cao yêu cầu với lưu lượng lớn, thường sử dụng trong công nghiệp hoặc bơm nước lên cao ở các tòa nhà cao tầng.

Thay máy bơm 3 pha cho chung cư tại Quận 9

Trong trường hợp tại chung cư này thì máy bơm cũ đã bị chập cháy nên khách hàng muốn thay thế máy mới. Thường thì các công trình luôn có 2 máy bơm hoạt động song song để phòng trường hợp 1 máy hỏng thì máy còn lại vẫn chạy để bơm nước sinh hoạt và vẫn khóa nước để sửa chữa, thay thế máy bơm hỏng.

 

Tháo gỡ máy bơm 3 pha cũ

Thợ điện 1FIX™ đang tháo máy hỏng ra

 

Chuẩn bị máy bơm 3 pha thay thế

Thợ điện 1FIX™ kiểm tra máy bơm mới

Lắp máy bơm 3 pha có điểm gì cần lưu ý?

Máy bơm 3 pha hoạt động với nguồn điện 3 pha nên cơ bản là thợ điện phải am hiểu các nguyên lý hoạt động điện 3 pha. Trong đó việc đấu nối với tủ điện, contactor (khởi động từ) hay quyết định cách đấu sao, tam giác…là việc phải tiếp xúc và thực hiện thường xuyên nên yêu cầu người thợ phải có chứng chỉ nghề điện và kinh nghiệm để đảm bảo an toàn thi công cho cả hệ thống liên quan.

Để lắp đặt máy bơm này thì cần đến 04 giờ đồng hồ vì cần thời gian đấu nối và kiểm tra thật kỹ hệ thống trước khi bàn giao.

Với đội ngũ kĩ thuật viên có tay nghề giỏi lâu năm, có nhiều kinh nghiệm đảm bảo về kỹ thuật, uy tín chất lượng. Anh chị liên lạc với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

Bài viết tương tự