Hiện tượng bồn rửa mặt bị nghẹt, bồn rửa mặt bị ố vàng chủ yếu do các loại sản phẩm như nước rửa tay, sữa rửa mặt, dầu tẩy trang…đều có dạng xà phòng sinh bọt, những chất này khi chảy qua thành đường ống thoát nước và có thể đọng lại và hình thành nên các mảng bám, về lâu dài sẽ khiến bồn rửa mặt của bạn bị nghẹt. Tình trạng bị ố vàng do yếu tố ngoài môi trường cộng thêm thời tiết mưa lớn gây nên tình trạng ố vàng bồn rửa mặt..

Để giảm những tình trạng bồn rửa mặt bị nghẹt hay bồn rửa mặt bị ố vàng – Sửa chữa nhanh 1FIX đưa ra một số nguyên nhân và giải pháp khắc phục đơn giản cho các hộ gia đình.

Nguyên nhân bồn rửa mặt bị nghẹt, bồn rửa mặt bị ố vàng

• Xà phòng có thể ăn mòn đường ống bồn rửa mặt, từ đó quá nhiều cặn xà phòng bên trong một đường ống sẽ ăn mòn gây nghẹt cho đường ống thoát nước của bồn rửa mặt
  • Do các loại sản phẩm như nước rửa tay, sữa rửa mặt, dầu tẩy trang…đều có dạng xà phòng sinh bọt, những chất này khi chảy qua thành đường ống thoát nước và có thể đọng lại và hình thành nên các mảng bám, về lâu dài sẽ khiến bồn rửa mặt của bạn bị nghẹt.
  • Do bồn rửa mặt sử dụng lâu năm không chịu vệ sinh hay kiểm tra định kỳ từ đó các chất cạnh bã bám vào đường ống gây nên bị nghẹt trong bồn rửa mặt
  • Do vệ sinh hằng ngày sai cách cũng lài nguyên nhân gây nên tình ố vàng của bồn rửa mặt
  • Do yếu tố ngoài môi trường công thêm thời tiết mưa lớn gây nên tình trạng ố vàng bồn rửa mặt.

Giải pháp khắc phục bồn rửa mặt bị nghẹt, bồn rửa mặt bị ố vàng

• Khi phát hiện bồn rửa mặt bị nghẹt xảy ra ta có thể sử dụng các biện pháp thủ công để cứu nguy như: dùng bột chuyên dụng để thông đường ống để lấy đi mảng bám gây nghẹt trong bồn rửa mặt,…
  • Bạn nên sử dụng cụ chuyên dụng để kiểm tra và vệ sinh thường kỳ để giảm thiểu có tình trạng bồn rửa mặt bị nghẹt hay bồn rửa mặt bị ố vàng.
  • Nên bảo dưỡng định kỳ thường  xuyên để tránh trường hợp bồn rửa mặt có hiện tượng  bị nghẹt hay bị ố vàng bồn rửa mặt.
  • Nếu mọi vấn đề xảy ra mà chúng ta không thể khắc phục hãy gọi cho thợ sửa chữa 1Fix đến ngay để chúng tôi kịp thời sửa chữa.

Dịch vụ sửa chữa lắp đặt bồn cầu tại nhà 1FIX

• Sửa bồn rửa mặt  bị hỏng, gẫy vòi, tắc vòi
  • Sửa bồn rửa mặt bị rò nước, chảy nước ra ngoài.
  • Sửa bồn rửa mặt mở nhưng không hoạt động
  • Sửa bồn rửa mặt không phun ra nước, phun ra nước chậm.
  • Sửa bồn rửa mặt bị tắc nghẽn không chảy được.
  • Lắp mới bồn rửa mặt