Hiện tượng bóng đèn huỳnh quang bị hư, bóng đèn huỳnh quang bị mờ chủ yếu do lắp đặt bóng đèn huỳnh quang ở vị trí quá thấp, từ đó khi có một vật cứng va chạm vào bóng đèn xảy ra bị vỡ. Tình trạng bị mờ do Bộ tản nhiệt làm mát không hoạt động tốt dẫn đến driver bị nóng, điện áp cấp cho đèn huỳnh quang không ổn định gây hiện tượng mờ bóng đèn huỳnh quang.

Để giảm những tình trạng bóng đèn huỳnh quang bị hư – bóng đèn huỳnh quang bị mờ – Sửa chữa nhanh 1FIX đưa ra một số nguyên nhân và giải pháp khắc phục đơn giản cho các hộ gia đình.

Nguyên nhân bóng đèn huỳnh quang bị hỏng, bóng đèn huỳnh quang bị mờ

• Do sự tiếp xúc giữa chân bóng và máng đèn kém gây ra các dây điện ở bên trong đèn bị đứt khiến đèn huỳnh quang có hiện tượng hỏng.
  • Do yếu tố tác động ngoài môi trường dẫn tới hiện tượng oxi hóa khi sử dụng một thời gian dài có thể gây quá tải nguồn điện sản sinh ra hiện tượng bị hỏng bóng đèn.
  • Do quá trình sử dụng không đúng cách dẫn đến việc ta tắt/bật liên tục vừa gây ra tiêu tốn điện năng,nguồn cung cấp quá tải, từ đó làm cho đèn huỳnh quang nhanh chóng có nguy cơ bị hỏng.
  • Do đèn huỳnh quang đã quá tuổi thọ sử cũng là vấn đề gây nên đèn huỳnh quang bị mờ.
  • Bộ tản nhiệt làm mát không hoạt động tốt dẫn đến driver bị nóng, điện áp cấp cho đèn huỳnh quang không ổn định gây hiện tượng mờ bóng đèn huỳnh quang.

Giải pháp khắc phục bóng đèn huỳnh quang bị hỏng, bóng đèn huỳnh quang bị mờ

• Kiểm tra tất cả điện áp, nguồn điện dẫn đến chỗ đèn huỳnh quang bị mờ hay bị hỏng, đồng thời ngắt nguồn điện để giảm thiểu sự cố xảy ra.
  • Nên cân nhắc trong việc lựa chọn đèn huỳnh quang  có thương hiệu tốt
  • Nên bảo dưỡng định kỳ thường  xuyên để tránh trường hợp đèn huỳnh quang có hiện tượng đèn huỳnh quang  bị mờ hay đèn huỳnh quang bị hỏng.
  • Nếu mọi vấn đề xảy ra mà chúng ta không thể khắc phục hãy gọi cho thợ sửa điện dân dụng tại nhà Thợ giỏi Việt Nam 1Fix đến ngay để chúng tôi kịp thời sửa chữa.

Dịch vụ sửa chữa thay thế bóng đèn tại nhà

• Dịch vụ thay 1 bộ bóng đèn mới.
  • Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compact.
  • Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột).
  • Sửa đèn bị mất nguồn, chớp tắt, lúc sáng lúc tắt, kêu to, bị mờ ánh sáng,…