Thông thường thiết kế căn hộ  1 tầng 3 phòng ngủ với chi phí chỉ vài trăm triệu đồng là vấn đề không hề đơn giản và được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Có nhiều phương cách để bạn lựa chọn như nhà cấp 4 hay nhà chữ L phù hợp với vùng nông thôn, nhà vườn rộng rãi hoặc nhà ống ở nơi phố xá đông đúc…Tất tần tật sẽ được DesignIVI chia sẻ với 3 mẫu thiết kế được nhiều người ưa thích nhất dưới đây.

1. Nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ

Đầu tiên là kiểu nhà ống  thích hợp với thiết kế nhà 1 tầng có 3 phòng ngủ đẹp . Đây là mô hình kiến trúc đang được ưa chuộng không chỉ ở thành phố mà còn ở các vùng nông thôn với chiều dài hợp lý kích thước  17 – 23m, chiều rộng 4m – 7m tùy vào điều kiện và nhu cầu.Theo đó, bạn có thể sắp xếp  1 tầng 3 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh, 1 phòng khách nhờ đó bạn sở hữu được không gian sinh hoạt  khá rộng rãi, có sân sau và hồ nước nhỏ tạo tiểu cảnh đẹp quanh nhà.

Bên trong căn hộ 1 tầng 3 phòng ngủ , với thiết kế phòng khách và bếp ăn được kết hợp giúp cho sự tiện nghi trong gia đình thuận lợi trong cùng một không gian. Cổng bên ngoài  gồm có 1 cổng lớn cho xe ô tô và cổng nhỏ được sử dụng cho người đi bộ.

2. Nhà vườn 1 tầng 3 phòng ngủ

Bạn ưa thích không gian thoáng đãng hơn, yêu thiên nhiên và sở hữu  diện tích đất rộng rãi, bạn hoàn toàn có thể xây nhà vườn 1 tầng 3 phòng ngủ. Nhìn chung không quá cầu kỳ và thích hợp cho gia đình có nhiều thành viên. Thiết kế đơn giản,bố trí hài hòa và các phòng bố trí hợp lý bạn sẽ thấy không gian trong nhà trở nên xanh và thoáng hơn rất nhiều.Ứng dụng cây xanh trong trang trí bạn sẽ tiết kiệm được  giá thành xây dựng .

Qua đó, các căn hộ 3 phòng ngủ dạng nhà vườn với 2 nhà vệ sinh, 2 phòng ngủ nhỏ đặt cạnh nhau và một phòng ngủ lớn. Cùng dưới tần trệt , khu vực bếp, bàn ăn cũng được thiết kế ngay cạnh phòng khách tạo sự rộng rãi cho không gian sinh hoạt chung.

3. Nhà cấp bốn 1 tầng 3 phòng ngủ

Tiếp đến là mẫu căn hộ giản đơn hơn và  khá hợp với các vùng nông thôn phía bắc với ưu điểm là giá rẻ, cần thuê nhà thiết kế nội thất bạn có được căn hộ với thiết kế đơn giản, phòng ốc bố trí hợp lý, phù hợp với gia đình có 4-5 thành viên.

Trong đó,mẫu thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ dạng nhà cấp 4 với 1 phòng khách, một phòng tắm lớn và một phòng tắm nhỏ. Với 3 phòng ngủ được thiết kế cạnh nhau liên tiếp – 2 phòng nhỏ, 1 phòng lớn.Ưu điểm lớn bạn có ngay một khoảng sân nhỏ trồng cây xanh hoặc bày cây cảnh tạo cảnh quan xanh mát.

Xem thêm :

Thiết kế nhà bếp phong cách hiện đại hợp phong thủy

Bài viết tương tự