Các mẫu mã như SH 300i ABS, Vespa 946 Emporio Armani hay BMW C600 Sport đều được phân phối với mức giá 248 đến 538 triệu đồng. Theo nhận định của Vespa Hồ Chí Minh, các mức giá trên đều gần bằng một mẫu xe bốn bánh như Morning hay Honda City…

Tại các thành phố lớn, xe tay ga là dòng xe được nhiều người lựa chọn làm phương tiện đi lại. Vì thế, không bỏ lỡ cơ hội phát triển đó mà các nhà sản xuất lớn tại nước ta luôn tập trung đầu tư và phát triển để mang đến nhiều dòng xe thú vị hơn nữa.

Honda là một trong những thương hiệu có khá nhiều mẫu scooter bình dân, nhưng điều đó không thể ngăn cản hãng tung ra SH 300i ABS. Trước đó, Piaggio Việt Nam đã từng giới thiệu đến người dùng dòng xe Vespa 946 Emporio Armani với giá bán hơn 400 triệu đồng. Nhà nhập khẩu BMW Motorrad cũng không thua kém khi tung ra mẫu C600 Sport và C650 GT.

Honda SH300i ABS

Vào cuối năm 2016, Honda Việt Nam đã chính thức mang đến SH 300i ABS cập bến thị trường Việt Nam, mức giá của xe đạt khoảng 248 triệu đồng, đây được xem là sản phẩm đắt nhất trong danh mục sản phẩm của thương hiệu Nhật Bản phân phối tại nước ta.

Tại Việt Nam, với mức giá 248 triệu đồng như hiện tại, SH 300i ABS ngang ngữa với với các sản phẩm 4 bánh như Kia Morning Van nhập khẩu, hay gần nhất là dòng xe Mỹ Chevrolet Spark Duo.

Sản phẩm này được tung ra nhằm hướng đến các khách hàng thượng lưu tại thành thị, xe sở hữu công nghệ phanh an toàn ABS ở 2 kênh, hãng lắp ráp động cơ SOHC xi lanh đơn và làm mát bằng dung dịch, dung tích xe đạt 279 cc có thể sản sinh công suất cực đại 25.2 mã lực tại 7.500 vòng/phút, mô men xoắn tối đa đạt 25.5 Nm tại 5.000 vòng/phút.

Vespa 946 Emporio Armani

Được ra đời bởi cái bắt tay giữa Piaggio và thương hiệu thời trang Giorgio Armani danh tiếng, xe đã từng xuất hiện tại trường Việt Nam vào 2015. Hiện nay, 946 Emporio Armani 2018 có mức giá 405 triệu đồng, bản Vespa 946 đặc biệt này có mức giá gần bằng Kia Morning Si AT, Mitsubishi Mirage MT và Chevrolet Aveo.

Xe sở hữu khá nhiều tính năng nổi bật, kèm theo đó nét thiết kế cách điệu có logo đại bàng của thương hiệu thời trang Ý được gắn phía trên và bên trong đèn pha. Xe khoác lên lớp áo màu đen mờ – xanh lá khá lạ mắt, tay ga được bọc da cùng với giá đỡ và thùng đồ màu nâu ngay phía sau xe.

Trang bị an toàn khá giống với SH 300i ABS khi có hệ thống ABS chống bó cứng phanh ở cả hai bánh xe, ngoài ra xe còn có thêm kiểm soát lực kéo ASR. Nét ấn tượng khác của xe, chính là toàn bộ hệ thống đèn trên xe đều được lắp ráp công nghệ LED bắt mắt.

BMW C600 Sport

Là model thuộc dòng Urban mobility – xe tay ga trên phố, được ra mắt vào khoảng thời gian 2015 giống với mẫu Vespa 946 đặc biệt. Mức giá đi kèm của xe cũng trên nửa tỷ, tương đương với giá bán hiện tại của Kia Rio, Honda City hay các phiên bản số tự động CVT của Mitsubishi Mirage và Attrage.

Điểm nổi bật của xe là động cơ 4 thì, có 2 xi lanh thẳng hàng, dung tích 647 cc, xe mang đến sức mạnh công suất tối đa đạt 60 mã lực tại 7.500 vòng/phút, mô men xoắn cực đại đạt 66.4 Nm tại 6.000 vòng/phút. Vận tốc tối đa mà xe đạt được khoảng 175 km/h, mức tiêu hao dao động khoảng 4.4 lít/100 km.