1

Trong tháng 7 này, sẽ có nhiều điều hấp dẫn đang đợi chờ dành cho người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam. Từ những tìm hiểu của mình, showroom Toyota Giải Phóng đã biết được rằng hàng loạt sản phẩm đang giảm giá, với mức dao động từ 30 đến 50 triệu đồng, trong đó có cả Mitsubishi Outlander và cả Toyota Hiace.

Nghị định 116 đã chính thức có hiệu lực kể từ khi bước sang năm 2018, điều này đưa mảng xe hơi nhập khẩu gần như đến gần với “thần chết” hơn, nhiều đại lý bán lẻ gần như không có mẫu mã để cung cấp đến người tiêu dùng và cũng không tìm được phương pháp hợp lý đưa xe về nước.

Đây chính là lý do vì sao, thị trường đang ngày càng đẩy dòng xe lắp ráp trực tiếp trong nước và xe nhập khẩu đồng loạt tăng giá bán một cách bất ngờ. Chính vì thế, các chương trình ưu đãi và khuyến mãi lớn về giá bán xe hơi đang càng trở nên hiểm hoi và khó xảy ra tại nước ta ở thời điểm này.

Điểm sáng trong thời kỳ khó khăn chung này của toàn thị trường ô tô Việt trong tháng này, không chỉ đổ dồn vào Chevrolet khi hàng loạt những tên tuổi lớn giảm giá, mà ngay cả Mitsubishi và cả Toyota cũng tham gia khi hỗ trợ giảm giá chiến mã Hiace và Outlander với mức giá giảm khá hấp dẫn.

Toyota Hiace

Tính đến nay, xe Toyota Hiace 2018 là sản phẩm nhập miễn thuế thứ 2 được giảm giá đến hàng trăm triệu đồng, chỉ sau mỗi Honda CR-V 2018 mới. Có thể thấy, sản phẩm có 16 chỗ ngồi được nhập từ Thái đã áp dụng mức giá niêm yết 999 triệu đồng từ tháng 7/2018, xe đã giảm đến 241 triệu đồng so với trước.

Dù vậy, cùng là những mẫu mã nhập miễn thuế nhưng người anh em Fortuer và cả Hilux lại tạo sự bất ngờ lớn khi tăng giá bán lên 50 triệu đồng, bởi những nâng cấp thiết kế và những trang thiết bị mới đi kèm. Các sản phẩm nhập khẩu khác của Toyota dự kiến sẽ xuất hiện vào tháng 8 sắp tới, sau hơn nửa năm im ắng do ảnh hưởng từ Nghị định 116.

Mitsubishi Outlander

Sau lần điều chỉnh giá bán tăng 15 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn vào tháng 5, thì trong tháng 7 này dòng xe Outlander lại hạ nhiệt khi ưu đãi 15 triệu đồng dành cho người dung mua xe trong tháng nay. Điều này đồng nghĩa với việc, mẫu xế hộp này quay ngược lại với mức giá ban đầu là 808 triệu đồng.

Song song với đó, phiên bản Outlander 2.0 CVT Premium đang có mức giá là 942 triệu đồng, đã giảm đi 33 triệu. Cuối cùng, Mitsubishi dành mức giá ưu đãi cao nhất cho phiên bản cao cấp 2.4 CVT Premium với con số 51 triệu đồng, hiện bản thể này chỉ còn 1.049 triệu đồng.

Không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ tiền mặt, khi mua mẫu Crossover 7 chỗ này, khách hàng còn may mắn nhận thêm phiếu quà tặng có giá trị 5 triệu đồng dành cho việc nâng cấp phụ kiện. Đây được xem là động thái mới nhất của thương hiệu Nhật, nhằm thúc đẩy doanh số của mình tại Việt Nam.

Nhiều nguồn tin còn chia sẻ thêm rằng, việc làm này của Mitsubishi còn gia tăng thêm sức cạnh tranh của Outlander 2018 trước những đối thủ khác trong phân khúc, khi sức lan tỏa của Mazda CX-5, CR-V hay X-Trail đang ngày càng lớn mạnh.

Tổng hợp và biên tập
http://xetoyotagiaiphong.net/

Bài viết tương tự