Căn nhà không chỉ là nơi ở, nơi “trú nắng, che mưa” mà còn là tổ ấm, nơi gắn kết yêu thương mang lại sự gắn kết và niềm hạnh phúc cho gia đình bạn .Có thể nói, người kiến trúc sư tài năng chính là người biết tạo ra không gian sống trong đó đáp ứng được các yếu tố chính như màu sắc, bố cục, diện tích… đồng thời để căn hộ của bạn thêm lý tưởng và độc đáo đậm chất cá tính, thiết kế nội thất IVI sẽ chia sẻ với các bạn 5 bí kíp sau đây.

1. Thể hiện phong cách cá nhân của gia chủ

Ngôi nhà không chỉ là nơi ở mà là nơi thể hiện phong cách cá nhân, cá tính, đẳng cấp, gu thẩm mỹ của gia chủ. Ngôi nhà luôn thể hiện gia thế và ý tưởng độc đáo mà khách ghé nhà đều tò mò thích thú và mang chất cá tính riêng, ý tưởng và sự yêu thích của mình vào không gian sống.

Dựa vào yêu cầu và sự yêu thích của chủ nhân, các kiến trúc sư đưa ra bản vẽ thiết kế nội thất chung cư phù hợp và ấn tượng nhất cho chủ nhân căn hộ. Khi có được kết quả căn hộ như mong muốn và nổi bật cá tính riêng, phù hợp với sở thích của bạn chắc chắn bạn sẽ rất thoải mái và tự tin khi sinh hoạt hay giới thiệu với bạn bè .

2. Tiện nghi, sang trọng, gần gũi

Một căn hộ dù đẹp đến đâu cũng trở nên vô hồn và vô nghĩa khi không hài hòa về kích thước đến nội thất trang trí . Đặc biệt, đối với các căn hộ chung cư 4 phòng ngủ, yêu cầu về sự tiện nghi càng trở nên quan trọng và cần thiết .Cùng đưa ra các phương án  tạo cảm giác không gian rộng rãi, ấm đồng thời bố trí  đồ đạc nội thất trong căn hộ cần đảm bảo sự hài hòa, cân xứng, tiện lợi nhất cho cả gia đình.

3. Sự an toàn

Ngoài nét đẹp thẩm mỹ thì sở hữu các trang thiết bị tiện nghi và  an toàn khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất.Trong căn hộ các hệ thống điện, gas,… cần được nghiên cứu và bố trí một cách khoa học đảm bảo sự an toàn tối đa cho căn hộ.Đặc biệt những gia đình có trẻ nhỏ lại cần sự chu đáo và  đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho trẻ khi sống trong căn hộ.

4. Thiết kế xanh, mang thiên nhiên vào nhà

Tuy không có nhiều diện tích không gian để phát triển mảng xanh như nhà phố, biệt thự,…nhưng căn hộ lý tưởng cũng cần có những không gian xanh nhất định mang lại sự thoáng đãng hơn gần gũi với thiên nhiên hơn . Đồng thời, tận dụng được ánh nắng tự nhiên tràn vào không gian sống cũng là lợi thế tốt cho sức khỏe . Đây cũng là xu hướng mà hầu hết các gia chủ hiện nay ưa thích vì có lợi ích đến sức khỏe và bầu không khí trong lành .

Xem thêm :

Mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ hợp phong thủy

Bài viết tương tự