cach-khien-cac-vet-o-vang-tren-bon-tam-bien-mat-tam-4

Tết sắp đến, chị em lại bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa, nhưng khi thấy nhà tắm với những vết ố vàng do gỉ sét lâu ngày ở khắp nơi thì mọi người lại ngán ngẩm cả người. Với mẹo này đảm bảo chị em không còn mất công tốn sức, hư móng tay khi phải vệ sinh nhà tắm nữa, cũng chẳng sợ hóa chất chùi rửa gây ảnh hưởng sức khỏe và phá hoại da tay luôn.

Chuẩn bị

1 trái bưởi nhỏ: Trong bưởi có chứa axit nhẹ giúp đồ đạc sáng bóng và chứa một chất với tên gọi D-limonene giúp phá hủy kết cấu kết tủa tạo mảng bám dơ, vì thế rất công dụng trong việc đánh bay vết ố vàng.

1/4 cốc thô muối hột: Trong muối ăn có chứa gốc NaOH, một thành phần để chế tạo xà phòng nên kết hợp cùng bưởi sẽ cho sức mạnh tẩy rửa tốt hơn cả.

Thực hiện

Đầu tiên, bạn thấm ướt bồn tắm, nhất là những chỗ có vết ố cần làm sạch

cach-khien-cac-vet-o-vang-tren-bon-tam-bien-mat-tam-1

Đối với những vết ố nặng, khó tẩy rửa thì chị em nên rắc thêm muối vào những phần ố vàng cần làm sạch để dễ dàng tẩy rửa hơn.

cach-khien-cac-vet-o-vang-tren-bon-tam-bien-mat-tam-3

Sau đó, bạn cắt đôi trái bưởi và rắc muối lên trên bề mặt. Bạn nên rắc muối lên trên bề mặt trái bưởi 15 phút trước khi dùng.

cach-khien-cac-vet-o-vang-tren-bon-tam-bien-mat-tam-2

Khoảng 15 phút đó là thời gian để muối phát huy tác dụng, rồi bạn dùng nửa trái bưởi đó chà lên bề mặt các vết ố cần làm sạch.

cach-khien-cac-vet-o-vang-tren-bon-tam-bien-mat-tam-4

Cuối cùng là rửa sạch nơi tẩy rửa bằng nước sạch.

cach-khien-cac-vet-o-vang-tren-bon-tam-bien-mat-tam-5

Bạn sẽ thấy mọi thứ lại trở nên trắng sáng và tinh tươm như mới mà không cần tốn công chà rửa quá nhiều.

cach-khien-cac-vet-o-vang-tren-bon-tam-bien-mat-tam-6

Với cách tẩy rửa bằng tự nhiên này thì bạn sẽ không cần lo sợ hại da tay do hóa chất tẩy rửa ăn mòn, lại có mùi bưởi thơm mát dịu nhẹ.

Theo tạp chí mau biet thu dep vuon

Nguồn afamily.vn

Bài viết tương tự