Chu kỳ một ngày của con người dành hầu như một phần ba thời gian  cho sự nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe. Vì thế một căn hộ có không gian nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại sức khỏe mang lại giấc ngủ say sau những giờ học tập, làm việc mệt mỏi. Dưới đây thiết kế nội thất IVI giúp bạn cách thiết kế nội thất và bố trí cho đúng phong thủy  phòng ngủ trong ngôi nhà của mình.

Trước hết bạn nên nắm rõ  2 lý do không nên để quá nhiều thiết bị điện trong phạm vi phòng ngủ. Thứ nhất, các thiết bị sẽ làm xáo trộn chức năng chính của phòng ngủ; thứ hai, sóng điện gây tác động không nhỏ đến hệ thần kinh, ảnh hưởng xấu đến việc phục hồi sức khỏe.

Giường được xem là linh hồn của căn phòng, bạn nên chú ý cách sắp xếp đồ vật và không để quá nhiều đồ ở trên giường hay dưới gầm giường, vì sẽ làm cản gió không khô thoáng. Theo phong thủy bạn nên điều  hướng lối thông thoáng cho căn phòng bạn cần chú ý những điểm sau:

+ Chú trọng việc đón ánh nắng, phòng ngủ không nên quá bí mà là đầy đủ ánh sáng cần thiết và hấp thu năng lượng thiên nhiên, tạo tầm nhìn tốt cho người nằm.

Xem thêm:

Thiết kế nội thất showroom đẹp

+ Chú ý về vị trí giường phải đặt trong phương vị tốt, bạn nên để hướng đầu quay về hướng hợp với chủ nhân căn phòng, nó tác động trực tiếp  đến tâm lý, sức khỏe và vận khí.

+Tránh để giường không đối diện với cửa ra vào,không chỉ mất tự nhiên mà còn mang lại  nguồn năng lượng bên ngoài di chuyển vào phòng ngột ngạt và trực diện  ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi.

+ Vị trí giường không được đối diện với gương , điều này sẽ không tốt cho sức khỏe,khi người đang ngủ, khí suy yếu, sức phản xạ của gương cực lớn, ảnh hưởng  tới năng lượng của cơ thể. Đặc biệt ở  phụ nữ trẻ, dễ mắc bệnh, ảnh hưởng lớn đến khả năng nhận thức.

+ Giường là nơi bạn yên tâm thả lỏng và nghỉ ngơi nên cần chọn lựa giường  có hình dạng vuông hay chữ nhật, đủ độ dài rộng, kết cấu vững chãi để tạo khí tĩnh. Tổng thể kích thước không quá cao hoặc quá thấp so với diện tích phòng.

+ Vị trí không đặt giường nằm dưới xà ngang trần nhà gây nên sự chèn ép luồng khí, mang đến cảm giác bất an,bạn khó có giấc ngủ không sâu và không trọn vẹn.

+ Đầu giường hợp với thực, không hợp với hư,do đó bạn lưu ý và kê dựa sát tường, không dựa vào cửa sổ, nhà vệ sinh, trang thờ. Nằm đầu sát vào tường và không tạo khoảng trống , khiến gia chủ mất điểm tựa, dễ gặp những chứng về thần kinh.

+ Những vật sắc nhọn không treo trong phòng hoặc hướng trực tiếp vào giường, gây tâm lý bất an , tác động tiêu cực đến sức khỏe, nguy hiểm đến vận mệnh con người.

Và nhiều điểm lưu ý khác khi trang trí nội thất, vì thế bạn nên tìm đến đơn vị thiết kế và thi công nội thất để căn hộ của bạn trở nên ấm cúng và ưng ý nhất. Hãy theo dõi trang IVI của chúng tôi để cập nhật thông tin hữu ích về thiết kế và thi công nội thất độc đáo và xuất sắc.

Xem thêm:

Thiêt kế thi công chung cư 4 phòng ngủ hiện đại

Bài viết tương tự