Thiết kế phòng khách luôn được xem là vị trí cần sự kỹ lưỡng từ khâu thiết kế đến thi công sao cho thật phù hợp đúng chất thẩm mỹ . Tuy nhiên, nếu gia chủ không tìm hiểu kỹ sẽ mắc sai lầm khiến cho bộ mặt của căn nhà trông xấu đi. Để thiết kế phòng khách khoa học và có tính thẩm mỹ cao, thiết kế nội thất IVI sẽ gợi ý những điểm bạn cần tránh những sai lầm khi thiết kế phòng khách .

1.Màu sơn không phù hợp

Sau khi phần thô của căn nhà được hoàn thành thì việc lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà là yếu tố khiến gia chủ đau đầu nhất. Nếu trong nhà bạn có những món đồ nội thất tuyệt đẹp, song màu tường không ăn khớp sẽ khiến ngôi nhà bị “lạc trôi”  và hỏng tất cả. Vì thế, bạn nên xem xét thật kỹ về màu sắc chủ đạo cho căn hộ của mình thật kỹ càng sao cho hài hòa với các vật dụng trong căn phòng.

2.Sử dụng đèn chiếu sáng quá lớn

Đối với một diện tích phòng khách nhỏ việc  treo bộ đèn chùm kích cỡ quá lớn sẽ làm mất tính hài hòa. Không những không mang lại căn hộ sang trọng mà làm cho  trần nhà trở nên thấp hơn và tạo sự nặng nề cho căn phòng.

Ánh sáng chung cho phòng khách  là đặc điểm rất quan trọng trong phòng khách nhà bạn. Nếu được bạn tận dụng ánh sáng tự nhiên từ mọi phía hoặc sử dụng thiết bị chiếu sáng đèn LED từ trần trang trí để tăng độ sáng cho phòng là một ý tưởng tốt.

Xem thêm:

Thi công nội thất showroom cửa hàng

3.Bố trí quá nhiều đồ nội thất

Mặc dù nội thất làm tăng  vẻ đẹp cho căn phòng thêm sáng tạo hay ấn tượng, tuy nhiên nếu dùng quá nhiều đồ sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội và có cảm giác nhỏ đi.Hãy luôn bình tĩnh khi chọn lựa nội thất trang trí trước một rừng vật dụng bắt mắt, hãy chọn đúng phong cách mình đang theo và quan trọng nữa là nên dùng những đồ nội thất vừa vặn, gọn gàng hoặc đồ nội thất đa năng để tiện cho sinh hoạt của gia đình.

4.Rèm cửa treo thấp và nặng nề

Để ngăn nguồn ánh sáng cường độ mạnh thì rèm cửa là cần thiết. Hiện nay, thị trường có nhiều thể loại cho bạn lựa chọn nhưng nếu bố trí một chiếc rèm cửa dày, màu sắc tối sẽ làm căn phòng trở nên nặng nề . Vì thế, gợi ý hay cho bạn hãy  chọn tấm rèm cửa mềm mại và treo nó sát trần để tạo nét thanh thoát cho căn phòng.

5.Sử dụng quá nhiều gối tựa

Tại phòng khách, nhiều người thích sử dụng gối ôm để trang trí hoặc thư giãn. Gối ôm là vật dụng làm tăng thêm tính thoải mái khi ngồi trên bộ sofa. Tuy nhiên nhiều gia chủ lại sắp xếp quá nhiều và không có bố cục  gối ôm che lấp đi vẻ đẹp của bộ sofa. Hãy luôn tìm cho mình các phụ kiện phù hợp và thật cần thiết để chính căn hộ của bạn trở nên thoáng đãng .

Xem thêm:

Cách trang trí nhà đối với người mệnh thổ

Bài viết tương tự