Căn hộ đầy đủ tiện nghi và trang trí hài hòa luôn là yêu cầu chính mà các gia chủ đề ra, trong đó phòng tắm cũng được coi là không gian chính trong nhà, tuy là  phòng nhỏ nhất trong nhà, nhưng nó lại là phòng quan trọng nhất. Việc bố trí nội thất phòng tắm sao cho hợp lý, tiện dụng và thẩm mỹ không phải là điều dễ. Theo đó, bạn cần tham khảo kỹ dựa vào  không gian, diện tích phong cách thiết kế kiểu phòng tắm như thế nào . Dưới đây, thiết kế thi công nội thất IVI  gửi đến các bạn những mẫu nhà tắm đẹp. Hy vọng đem đến cho bạn nhiều  ý tưởng mới cho chính phòng tắm nhà bạn.

1.Hình dạng chung của phòng tắm

Thực tế, phòng tắm không nhất thiết phải tuân thủ theo hình dạng nào cả, điều quan trọng hơn là sự tiện nghi đáp ứng nhu cầu cần thiết trong không gian phù hợp.

Tùy vào cá tính của gia chủ mà màu sắc phòng tắm cần chọn lựa hợp lý nhằm tăng thêm tính thẩm mỹ. Ngoài ra, sử dụng màu sắc yêu thích sẽ làm bạn thư giản, thích thú hơn. Vì điều cốt lõi là đem lại sự thư giãn cho gia chủ.

Trong phòng tắm , các bạn nên  lựa chọn gạch lót sàn có độ bám cao đảm bảo an toàn cho người sử dụng, nhất là trẻ nhỏ và người già. Bạn có thể đến cửa hàng vật liệu xây dựng để  chọn những loại gạch có độ nhám nhẹ, chống trơn trượt mà vẫn dễ dàng vệ sinh.

2.Đảm bảo hệ thống kỹ thuật tốt

Từ khâu thiết kế đến thi công, bạn cần chú trọng đến hệ thống như đường ống nước: cố định trong tường hay sàn nhà cần sự chính xác, khoa học. Nên sử dụng các loại ống theo tiêu chuẩn, chủng loại, đường ống phải đảm độ dốc trong trường hợp đi ngang.

Xem thêm :

Thiết kế nội thất khách sạn

Ngoài ra thiết bị điện đóng vai trò quan trọng không kém: phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, các hệ thống như máy sấy, quạt , máy nóng lạnh ..cũng cần sự cần trọng khi thi công , tránh rò rỉ điện. Khi sử dụng bình nước nóng phải có dây nối đất, aptomat để đảm bảo an toàn.

Không gian trong phòng tắm là nơi hay ẩm ướt, nên cần có sự thông thoáng tránh nhiễm khuẩn và có không khí trong lành hơn , để khắc phục tình trạng này bạn bố trí  chiếc cửa sổ hoặc quạt thông gió sẽ làm cho căn phòng này trở nên thoáng đãng. Nếu nhà tắm lấy được ánh sáng tự nhiên thì càng tốt.

3.Lựa chọn thiết bị vệ sinh phù hợp

Các thiết bị vệ sinh cần thiết cho phòng tắm gồm bồn cầu, bồn rửa mặt, vòi hoa sen, gương, bồn tắm,… cũng phải cần lựa chọn mặt hàng chất lượng và độ bền cao vì tiếp xúc nhiều với nước và ẩm ướt . Qua đó, việc lựa chọn các thiết bị vệ sinh phải dựa trên diện tích mặt bằng, nhu cầu sử dụng, sở thích của gia chủ và điều kiện tài chính.

Gương soi cũng cần để vị trí hợp lý và tiện dụng để hầu hết các thành viên có thể soi được, không thấp quá và cao quá , hình dáng cũng dựa vào phong cách mà bạn lựa chọn .

Xem thêm:

4 bước thiết kế nội thất chung cư 70-80m2 tiện nghi

Bài viết tương tự